Hướng dẫn sử dụng, Nuôi dạy con

Những cách lựa chọn đồ chơi cho con

mô hình lắp ghép robot chữ số

1. Đồ chơi trẻ em phải phù hợp với lứa tuổi của bé

Mỗi độ tuổi của con sẽ phù hợp với những món đồ chơi để con chơi trong sự yêu thích, hào hứng vì độ vừa sức của nó. Một số đồ chơi quá cứng con không ráp được, một số đồ chơi kích thước quá to với tay con sẽ khiến con nổi nóng… Hoặc con chưa thích chơi đóng vai nấu ăn, búp bê, bác sĩ… thì việc mua sẽ rất lãng phí

Bí quyết là, hãy chọn đồ chơi kích thích sáng tạo, óc tưởng tượng theo độ tuổi. Ví dụ, con đang cầm, nắm, bò trườn trong 12 tháng tuổi thì hãy chọn đồ chơi như bóng, con vật có tiếng kêu, con chong chóng quay dán tường, các hình khối để con cảm nhận đa giác quan… Hoặc trẻ 3-4 tuổi rất hào hứng với lắp ráp đường ray, xếp mô hình hoặc các nhân vật hoạt hình quen thuộc… Hãy lưu ý thật kỹ khả năng hiện tại của con nhé!

2. An toàn – an toàn và an toàn

Một số đồ chơi trông rất đẹp, bắt mắt và con rất thích nhưng hãy thật cân nhắc nếu con hay bỏ đồ chơi vào miệng, hay cho tay vào miệng thì phải chú ý không chọn đồ chơi có màu dễ phai, có vụn hoặc đồ chơi nhám kích thích cắn, nhai… Bên cạnh đó cũng cần chú ý tính chắc chắn, không dễ vỡ, tránh làm tổn thương đến trẻ. Hạn chế cho các bé chơi các trò nguy hiểm như sung bắn, cung tên nhọn, sắc nếu không đảm bảo được an toàn cho con

3. Cân nhắc kỹ và nghĩ lớn

Khi mua, cha mẹ nên cân nhắc chọn đồ chơi có tính bền, bền màu, bền chất để con được chơi thoải mái mà vẫn có thể tái sử dụng hoặc lưu trữ sau này, ví dụ hãy ưu tiên chọn đồ gỗ thay vì nhựa, hoặc chọn nhựa dẻo, nhựa tốt thay vì nhựa cứng thông thường.

4. Ưu tiên đảm bảo tính thẩm mỹ và rắn chắn

Khi lựa chọn đồ chơi trẻ em, phải kiểm tra sản phẩm có chắc chắn và các khớp nối an toàn hay không, bởi vì khi bé chơi, đồ chơi có thể rơi tách, làm bé ngã, rơi vào người bé. Sản phẩm phải đủ rắn, đủ cứng và bền để không bị gãy, hỏng khi trẻ cắn, nghịch, tránh việc bé ăn phải nhựa hoặc bị gãy trong khi đang chơi dẫn đến thất lạc và để lại hậu quả sau này

5. Chọn đồ chơi trẻ em theo sở thích của bé

Các mẹ phải để ý đặc biệt nha, bởi vì các bé còn nhỏ, chưa ý thức được cao, sẽ làm theo bản tính, từ đó khám phá ra sở thích bẩm sinh và tính cách của mình thông qua những thứ mình thích. Nếu mua những sản phẩm bé thích, bé sẽ chơi rất say mê, nhưng nếu bé không thích, bạn sẽ không thể bắt bé chơi và thế là bạn đã mất tiền vô ích rồi. hãy hiểu tính cách của bé, hoặc ví như bé trai thì thích đồ chơi mang cảm giác mạnh và kỹ thuật cao hơn. Các bé gái thì thích những màu sắc xinh xắn, dễ thương.

6. Đồ chơi phải dễ chơi và dễ sử dụng

Vì các bé còn nhỏ, với những trò chơi quá khó và trừu tượng, sẽ làm bé chán nản, không chơi được. Khi mua đồ chơi, bạn hãy kiểm tra hàng hóa có hướng dẫn sử dụng đi kèm không, có tư thế hợp lý không ảnh hưởng đến sự phát triển của bé không, có đảm bảo vệ sinh hay không.

7. Đồ chơi trẻ em phù hợp với thu nhập gia đình

Khi mua sản phẩm, bạn nên xem xét kỹ tính tổng thể vá giá trị giáo dục, giá trị sử dụng của nó, không đơn giản là chơi rồi vứt đi. Đồng thời hãy tham khảo giá từ nhiều nơi khác nhau, để đảm bảo bạn không bị hớ khi mua sản phẩm từ những địa chỉ khác nhau. Đôi khi trẻ có tính cả thèm chóng chán, nên khi trẻ nằng nặc đòi mua sản phẩm này, sản phẩm nọ, bạn nên cân nhắc cẩn thận.

Trên đây là những lưu ý từ Smarttoyworld.com chuyên gia, thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực đồ chơi trẻ em, đồ chơi an toàn, đồ chơi thông minh khuyên bạn để có những sáng suốt lựa chọn đồ chơi cho bé hợp lý nhất. Với sự tin cậy và uy tín nhiều năm, Smarttoyworld.com mong muốn bạn lựa chọn những món quà tốt nhất và an toàn nhất với bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *